Suy nghĩ về sự SƯỚNG lúc còn bé và khi đã trưởng thành

Lúc bé nghĩ cứ có nhiều tiền xài thả ga là sẽ sướng, lớn chút mới biết xài tiền do tự mình làm ra còn khoái hơn nhiều lần.

– Lúc bé nghĩ cứ có gái đẹp yêu là sẽ sướng, lớn chút mới biết gái đẹp cũng chưa chắc đã chịu (chịch thì chịu), mà phải đạt nhiều tiêu chuẩn mới yêu được.

– Lúc bé cứ nghĩ thấy người khác kém hơn mình là sướng, lớn chút mới biết có cái khác còn vui hơn, đấy là thấy mình ảnh hưởng lên người khác làm cuộc đời của họ tốt lên, chỉ họ những thứ làm họ giỏi hơn, giúp họ những thứ làm họ thành công hơn, cảm giác này đã hơn nhiều, mà còn đã theo kiểu lâu dài nữa.

Suy nghĩ về sự SƯỚNG lúc còn bé và khi đã trưởng thành

– Lúc bé cứ nghĩ chẳng phải làm gì mà vẫn hưởng thụ như kiểu hoàng thái tử thì là sướng, lớn chút mới biết tự mình phiêu lưu trải nghiệm, kiểu bay nhảy phi thân cầm kiếm đánh nhau với rồng mới thực sự là cuộc đời đáng sống. Như phim Mẽo, êm đềm nhạt nhẽo tà tà thì đâu có thành phim hấp dẫn được.

– Lúc bé cứ nghĩ phải đạt được mục tiêu này kia to tát thì mới là sướng, lớn chút mới thấy thật ra suốt hành trình mình đi chỉ cần cảm thấy vui là được. Giống câu cá, cứ nghĩ câu được cá mới là vui, nhưng hoá ra việc ngồi chờ hồi hộp không biết khi nào thì câu được cá mới là cảm giác thú vị. Chứ cần cá thì ra ngoài chợ mua có thiếu gì đâu, mà trường hợp có câu được mình cũng thả lại ngay (không sát sanh), cầm con cá câu được không phải là hạnh phúc.

– Lúc bé cứ nghĩ được đi chơi đi du lịch chu du khắp nơi là sướng, lớn chút mới biết quan trọng không phải là đi đâu mà là đi với ai, hoặc trải nghiệm được gì, chứ để nhìn hay chụp hình thôi thì cũng chẳng có mấy giá trị.

– Lúc bé cứ nghĩ làm gì mà được khen thì mới sướng, lớn chút mới biết tự mình không lay chuyển khi bị người khác chê, cũng không tự mãn khi nghe người khác khen, tâm trí luôn vững chãi. Tâm trí vững thì trên đời chẳng có gì làm khổ mình được, vậy mới là gọi là đỉnh cao của cái sự sướng.

NHƯNG THẬT TIẾC – Học gì chứ học mấy điều trên chẳng ai dạy được, chỉ có lăn xả ra ngoài thì mới biết được thôi. Còn giá như được dạy mà không phải tự trả “học phí” có phải đỡ hao tổn thời gian, công sức và mệt não hơn không?

Tóm lại, cái gì mà còn học được ở trường lớp, có người chỉ cho là còn dễ chán, đấy mới là sự khởi đầu thôi. Khởi đầu mà còn không qua được thì ra ngoài làm ăn được gì, đấu được với ai :))

Thiên Hồ

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top